Thứ Sáu, 17/04/2020 | 16:29

Voltaren Emulgel (diclofenac) là thuốc bôi ngoài da giúp giảm đau, viêm và sưng do tổn thương gân, dây chằng, cơ và khớp. Vậy thuốc được dùng như thế nào và có những lưu ý gì?

Thành phần hoạt chất: diclofenac 1%

Chỉ định tuýp gel Voltaren Emulgel bôi ngoài da

Thuốc được dùng ngoài da để điều trị đau, viêm và sưng trong những trường hợp sau:

Tổn thương gân, dây chằng, cơ và khớp (ví dụ vết bầm tím, bong gân, căng cơ quá mức và đau lưng sau khi bị tai nạn hoặc chơi thể thao)

Các dạng bệnh thấp khu trú ở mô mềm như hội chứng vai-bàn tay, viêm gân (đau khuỷu tay ở người chơi tennis), viêm quanh khớp, viêm bao hoạt dịch,…

Triệu chứng viêm xương khớp ở các khớp nhỏ và trung bình nằm gần với da như khớp gối hoặc khớp ngón tay.

Cách bôi thuốc Voltaren Emulgel đúng

 Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên

Tùy thuộc vào kích thước của vùng đau cần điều trị, bôi một lượng khoảng 2-4 g gel Voltaren. Khoảng cách bôi thuốc là 3 đến 4 lần mỗi ngày vào vùng bị đau. Bạn nên xoa nhẹ nhàng cho thuốc thấm.

Thời gian điều trị tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ và thành công của điều trị. Đánh giá lại việc điều trị sau 2 tuần nếu triệu chứng không cải thiện. Không dùng thuốc lâu hơn 14 ngày.

Sau khi bôi thuốc, bạn cần rửa tay đúng cách (trừ khi điều trị viêm khớp ngón tay).

Gel bôi có thể được dùng để hỗ trợ điều trị cho các dạng bào chế khác của Voltaren.

Trẻ em dưới 12 tuổi

Không khuyến cáo sử dụng Voltaren Emulgel.

Chống chỉ định của thuốc gel bôi Voltaren Emulgel

Bạn không được dùng gel bôi Voltaren Emulgel  nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

Quá mẫn với diclofenac hay bất kì thành phần nào của thuốc.

Có thể bị hen, viêm mũi cấp hoặc nổi mề đay do acid acetylsalicylic hoặc các thuốc kháng viêm không steroid khác.

3 tháng cuối thai kỳ.

Thận trọng khi dùng thuốc bôi Voltaren Emulgel

Votarel Emulgel chỉ nên được bôi vào bề mặt da nguyên vẹn, không bị vết thương hở hay trầy xước. Bạn nên chú ý không để thuốc bôi tiếp xúc vào mắt và niêm mạc.

Thành phần propylene glycol có trong gel bôi Voltaren có thể gây rát da cục bộ nhẹ.

Không dùng gel bôi Voltaren Emulgel với băng ép kín.

Voltaren emulgel là dạng bôi tại chỗ, sự hấp thu toàn thân thấp. Do đó, xác suất xảy ra tương tác với các thuốc khác là rất thấp.

Phụ nữ có thai và cho con bú có nên dùng gel bôi Voltaren Emulgel để giảm đau

Phụ nữ có thai

Không nên dùng Voltaten khi đang mang thai vì chưa có nghiên cứu đối chứng trên phụ nữ có thai. Chống chỉ định dùng Voltaren Emulgel trong 3 tháng cuối của thai kỳ vì có thể ức chế chuyển dạ và đóng sớm ống động mạch.

Cho con bú

Không nên dùng Voltaten Emulgel khi cho con bú vì chưa rõ thuốc có bài tiết vào sữa mẹ hay không. Trong trường hợp có chỉ định bắt buộc phải dùng thuốc, bạn nên lưu ý không bôi Voltaren Emulgel lên ngực, trên vùng da lớn và không bôi thuốc trong thời gian dài.

Các tác dụng không mong muốn có thể gặp khi bôi Voltaren Emulgel

Vì là dạng thuốc bôi, nên tác dụng phụ thường gặp nhất là các rối loạn da và mô dưới da. Cụ thể như eczema, nổi ban da, đỏ, viêm da (bao gồm viêm da tiếp xúc), ngứa.

Nếu bạn sử dụng Voltaren Emulgel ở vùng da lớn và trong thời gian kéo dài, nguy cơ xuất hiện các tác dụng phụ toàn thân tăng lên. Một vài tác dụng phụ toàn thân bạn cần biết như nhức đầu, bồn chồn, đau thượng vị, nôn, tiêu chảy. Báo ngay với bác sĩ để được theo dõi nếu bạn xuất hiện bất kì tác dụng phụ nào.

Làm gì khi bị quá liều do bôi thuốc gel Voltaren Emulgel

Do sự hấp thu toàn thân thấp nên quá liều thuốc rất khó xảy ra. Trừ khi vô ý nuốt phải thuốc thì có thể sẽ xuất hiện các triệu chứng tương tự với triệu chứng ngộ độc cấp Voltaren đường uống. Các triệu chứng quá liều là biểu hiện nặng hơn của các tác dụng phụ toàn thân.

Trong trường hợp quá liều xảy ra, bạn cần báo ngay với bác sĩ để được xử trí và theo dõi. Các phương pháp điều trị ngộ độc chung thuốc kháng viêm không steroid thường được thực hiện.

Bảo quản thuốc gel Voltaren Emulgel

Gel bôi Voltaren Emulgel nên được bảo quản ở nhiệt độ dưới 30oC. Để thuốc ở nơi không tiếp xúc với nhiệt và ẩm. Để thuốc xa khỏi tầm tay trẻ em.

Voltaren Emulgel với hoạt chất là diclofenac, là thuốc dạng bôi ngoài da giúp giảm đau, kháng viêm do tổn thương gân, cơ, khớp.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook