Thứ Ba, 31/12/2019 | 17:38

Tế bào PRP kết hợp với công nghệ Laser Fractional CO2 điều trị được gì cho da.

Trong máu chứa các thành phần gồm huyết tương, hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Trong đó tiểu cầu là những tế bào nhỏ được sản xuất từ tủy xương, có đời sống từ 7 – 10 ngày. Công nghệ PRP (Platelet Rich Plasma) là công nghệ lấy máu tự thân sau đó đem quay ly tâm để lấy ra lượng huyết tương giàu tiểu cầu và sử dụng huyết tương đó đưa ngược trở lại cơ thể, vào vùng cần được điều trị.

Công nghệ PRP được thúc đẩy lần đầu tiên bởi M. Ferrari (1987) như là một thành phần truyền tự thân sau khi phẫu thuật tim hở để tránh sự truyền sản phẩm máu tương đồng. Phương pháp PRP được ghi nhận là liệu pháp tiên tiến trong việc phục hồi các chấn thương cấp tính và mãn tính, thường được sử dụng trong điều trị, sữa chữa, tái tạo mô trong cơ thể thông qua nhiều cơ chế khác nhau.

Hiện nay, có rất nhiều các công trình công bố về việc sử dụng PRP trong nhiều lĩnh vực khác nhau như chỉnh hình, y khoa, thể thao, nha khoa, tai mũi họng, nhãn khoa, tiết niệu, tái tạo vết thương, thẫm mỹ và mỹ phẫm.

Trong lĩnh vực thẫm mỹ, tiểu cầu có tác dụng làm ngưng chảy máu, đồng thời sửa chữa các mạch máu và tế bào bị thương, hư hỏng. Các nhân tố tăng trưởng khi được tiết ra ngoài sẽ cảm ứng tạo collagen và tạo thành các mao mạch mới trong sự trẻ hóa da.  PRP đã được chứng minh có khả năng kích thích sự phát triển, tăng sinh của nguyên bào sợi, tăng cường độ dày da, tăng tổng hợp các chất nền ngoại bào, đặc biệt là collagen, duy trì độ ẩm, ngăn sự hình thành nếp nhăn, chống lại các tác nhân oxy hóa gây hại cho da, thúc đẩy sự phát triển của các nang tóc, chống rụng tóc,… (Cho & cs., 2011; Robert & cs., 2013). Redaelli & cs (2010) báo cáo kết quả về việc sử dụng PRP điều trị trên 23 bệnh nhân trong vòng 3 tháng cho thấy mức độ cải thiện đáng kể nếp nhăn trên da, do đó PRP được ứng dụng rộng rãi như là một liệu pháp trong phục hồi, tái tạo da.

Trị liệu da với công nghệ tế bào PRP kết hợp công nghệ Laser Fractional CO2 có những ưu điểm gì:

– Không đau:

Huyết tương tự thân giàu tiểu cầu PRP chứa các yếu tố tăng trưởng quan trọng, có tác dụng cải thiện cấu trúc, độ đàn hồi da, giảm vết thâm nám được đưa vào vào lớp bề mặt da thông qua các lỗ tổn thương được tạo bởi Laser Fractional CO2, không gây đau như phương pháp tiêm PRP như trước kia

– Không xâm lấn:

Laser Fractional CO2 sử dụng các tia laser có bước sóng 10.600nm bóc tách, tái tạo lớp thượng bì và bong lớp da sần sùi, tàn nhang, nám nông. Những tia laser này mang năng lượng tiếp xúc vi điểm nhằm tăng sinh collagen ở lớp trung bì với cường độ hợp lý. Đồng thời, Laser Fractional CO2 còn tạo những đường dẫn với kích thước nhỏ, đưa dưỡng chất thấm sâu vào da, kích thích sự tăng trưởng các mô. Không hề để lại bất cứ tổn thương nào nên không còn hiện tượng sưng, nóng, đau, không tím, không chảy máu:

– Không cần nghỉ dưỡng:

Sau khi sử dụng liệu trình PRP, khách hàng sẽ được hướng dẫn các lưu ý về chăm sóc da để kết quả trẻ hóa da đạt cao nhất. Không cần nghỉ dưỡng.

Làn da trở nên sáng mịn, xóa được vùng da không đồng đều sắc tố, sẹo rỗ, mụn trứng cá, bọng mắt, da sần vỏ cam, rạn da, thu nhỏ lỗ chân lông to.

Không gây phản ứng phụ

Một số hiện tượng sau khi điều trị

– Bạn sẽ cảm thấy hơi rát rát sau khi điều trị. Điều này sẽ hết ngay sau khi bôi dưỡng chất và hết sau đó 01 ngày.

– Bạn sẽ cảm thấy hơi đỏ, hiện tượng này sẽ hết sau từ 3 đến 5 ngày.

Lưu ý:

Bôi thuốc đều đặn là tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ điều trị

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook