Thứ Ba, 08/05/2018 | 16:53

Sucrate gel hiệu quả cao trong điều trị: Loét dạ dày, Loét tá tràng, Loét thực quản, Viêm dạ dày cấp và mãn tính.

Sucrate gel hiệu quả cao trong điều trị: Loét dạ dày, Loét tá tràng, Loét thực quản, Viêm dạ dày cấp và mãn tính. Thuốc bám dính một cách bền chặt lên màng nhày dạ dày tạo hiệu quả điều trị cao, thuốc Sucrate gel không ức chế hoạt động bình thường của dịch tiết acid.

Sucralfate gel là một dạng vật lý của Sucralfate được phát minh và cấp bằng đầu tiên cho lisapharm. Sucralfate có diện tích bề mặt đặc trưng gấp đôi so với bột Sucralfate và cho thấy sự bám dính vào niêm mạc rất bền chặt. Đặc tính này xác định tác dụng chống loét của sản phẩm.

THÀNH PHẦN:

Mỗi gói 5ml chứa: Sucralfate gel 1g

DƯỢC LÝ HỌC:

Sucralfate là một muối nhôm của Sulfate disacarid có tác dụng làm liền sẹo ổ loét (thông qua cơ chế bảo vệ tế bào).

Sucralfate gel tạo thành một phức với các chất như albumin và fibringen của dịch rỉ kết dính với ổ loét, làm thành một hàng rào ngăn cản tác dụng của acid, pepsin và muối mật. Ngoài ra Sucrate gel còn kích thích sự tăng sản xuất prostaglandin E2 và dịch nhầy dạ dày.

CHỈ ĐỊNH:

– Loét dạ dày

– Loét tá tràng

– Viêm dạ dày cấp tính

– Triệu chứng viêm dạ dày mãn tính

– Loét thực quản.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Liều thông thường: 1 gói x 2 lần/ngày, uống khi bụng đói (không được dùng chung với thức ăn), thông thường uống 1 giờ trước khi ăn hay có thể uống vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Điều trị cho đến khi vết loét lành hẳn (kiểm tra bằng nội soi), thời gian điều trị trung bình từ 4-8 tuần.

Phòng tái phát loét dạ dày- tá tràng: liều giảm một nửa, 1 gói/ ngày, thường uống vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đợt điều trị thường không được kéo dài quá 6 tháng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Quá mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc

TÁC DỤNG PHỤ:

Chỉ một lượng rất nhỏ thuốc được hấp thu bởi đường dạ dày – ruột do đó khi sử dụng Sucrate gel, các tác dụng phụ kèm keo là rất ít, điều than phiền hay gặp nhất là tóa bón cơ ở 2% bệnh nhân. Nếu bị táo bón có thể uống thêm magnesium laclate.

Ngoài ra còn có thể gặp các triệu chứng khô miệng, buồn nôn …

LƯU Ý:

Thận trọng và tránh điều trị kéo dài với bệnh nhân suy thận. Phụ nữ có thai nên cân nhắc cẩn thận và sử dụng khi thật cần thiết.

TƯƠNG TÁC THUỐC:

Việc hấp thu cimetidine, phenytoin và tettracylcine có thể giảm đi nếu dùng đồng thời với Sucrate gel. Sucrate gel làm giảm hấp thu nhiều thuốc vì vậy các thuốc dùng kèm nên uống trước Sucrate gel 2 giờ.

TRÌNH BÀY:

Hộp 30 gói, mỗi gói chứa Sucralfate 1g/5ml.

BẢO QUẢN:

Giữ thuốc nơi khô mát.

Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Sản xuất bởi: Lab.It. Biochim. Farm. CO LISAPHARMA S.p.A. 22036 Erba (Come)  Italy

Nguồn. Thuốc, biệt dược

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook