Thứ Bảy, 12/03/2022 | 22:06

Những thương hiệu miếng dán da như Frownies đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng người dùng TikTok hiện đang đưa sản phẩm làm đẹp này trở thành tâm điểm chú ý. Tìm hiểu xem bác sĩ da liễu có nghĩ rằng chúng đáng giá thời gian và tiền bạc của bạn hay không.

Được áp dụng qua đêm, các miếng dán làm mờ nếp nhăn được thiết kế để giữ da tại chỗ, giúp da mịn màng hơn trong thời gian ngắn.

Những người có ảnh hưởng đến sắc đẹp trên TikTok đang dán các miếng silicone lên mặt và cổ của họ qua đêm, cho biết làn da mịn màng hơn, sáng hơn vào sáng hôm sau.

Miếng dán da chống nhăn là gì và chúng có thực sự mang lại cho bạn làn da mịn màng hơn không?
Miếng dán da chống nhăn là gì và chúng có thực sự mang lại cho bạn làn da mịn màng hơn không?

Được gọi là miếng dán chống nếp nhăn, những sản phẩm này có giá dưới 50 đô la một gói. Frownies ,  SiO và Wrinkles Schminkles  là những thương hiệu phổ biến.

Howard Sobel, MD, bác sĩ phẫu thuật da liễu thẩm mỹ tại Bệnh viện Lenox Hill ở Thành phố New York cho biết: Mặc dù các miếng dán nếp nhăn đang xuất hiện ở thời điểm hiện tại trên mạng xã hội TikTok, nhưng chúng không phải là mới và trên thực tế đã xuất hiện từ những năm 1930.

Trên TikTok, thuật ngữ “miếng dán chống nhăn” đã được xem 1,2 tỷ lần, trong khi các thẻ cho các nhãn hiệu miếng dán chống nhăn cụ thể cũng đang xuất hiện toàn cầu. Ví dụ: #frownies đã đạt được 64,1 triệu lượt xem và #wrinklesschminkles đã thu được hơn 7,6 triệu.

“Nếu bạn yêu thích Botox nhưng muốn thứ gì đó giá cả phải chăng hơn và ít xâm lấn hơn một chút, bạn phải thử những thứ này”, người dùng TikTok @rankandstyle nói trong một video trình diễn, đặt các miếng có thể tái sử dụng lên trán, cổ và dưới mắt để quảng cáo.

Bản vá nếp nhăn là gì?

Kathleen Suozzi, MD , bác sĩ phẫu thuật da liễu và giám đốc da liễu thẩm mỹ tại Yale Medicine ở New Haven cho biết: Miếng dán chống nhăn là một miếng giấy dính được dán mang qua đêm để giữ cho các cơ tại chỗ ở đúng vị trí, với mục đích làm giảm hoặc ngăn ngừa nếp nhăn. Mọi người thường áp dụng chúng cho các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm quanh mắt, trán, miệng, cổ và ngực. Một số có chứa các thành phần chăm sóc da phổ biến như retinol, giống như các loại mặt nạ giấy phổ biến trên thị trường. Theo Viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD), Retinol có thể cải thiện làn da bằng cách thúc đẩy kết cấu, sắc tố và làm màu da trở nên đồng đều. Nhiều công thức tức thì khác có gốc silicone mang lại đặc tính làm mờ nếp nhăn tức thì.

Hầu hết các miếng dán làm mờ nếp nhăn đều có thể tái sử dụng và có giá dưới $ 50 mỗi gói. Ví dụ: một gói 144 miếng dán Frownies sử dụng một lần có giá 22 đô la trên Amazon, trong khi bộ hai sản phẩm Wrinkles Schminkles nhắm mục tiêu bán lẻ trên trán với giá 30 đô la, với tối đa 20 lần sử dụng cho mỗi miếng dán.

Cũng có những loại miếng dán cao cấp trên thị trường. Natura Bissé  bán một bộ sản phẩm với giá 440 đô la với “các thành phần chống lão hóa mạnh mẽ” bao gồm Octamioxyl, conotoxin, đồng và collagen peptide, tủy theo từng thương hiệu.

Bác sĩ da liễu nói gì về miếng dán xóa nếp nhăn

Mặc dù sự phổ biến của các miếng dán làm mờ nếp nhăn và thực tế là chúng có thể giúp da mịn màng hơn tức thì, nhưng có rất ít bằng chứng mà chúng mang lại hiệu quả lâu dài.

Các miếng dán chống nhăn nheo hoạt động bằng cách hạn chế khả năng tạo ra các biểu hiện sâu trên khuôn mặt, điều này cũng có thể làm trầm trọng thêm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Hãy nhớ rằng kết quả giảm nếp nhăn chỉ là tạm thời và sẽ chỉ kéo dài tối đa vài giờ.

Tuy nhiên, những miếng dán chứa nhiều thành phần tập trung vào quá trình hydrat hóa và giảm các dấu hiệu lão hóa sớm, như miếng dán của Natura Bissé, có thể mang lại nhiều lợi ích lâu dài hơn. Những loại này rơi vào danh mục mặt nạ tấm theo vị trí dán, sử dụng miếng dán như một phương tiện cung cấp sản phẩm lên da giống như mặt nạ tấm.

Bạn có nên thử miếng dán xóa nếp nhăn?

Nói chung, các miếng dán nếp nhăn là an toàn. Một nhóm đối tượng có thể muốn tránh dùng chúng như những người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng với chất kết dính. Các mảng nhăn có thể gây mẩn đỏ và kích ứng. Những miếng dán có thành phần hoạt chất retinol cũng có thể làm cho da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời, AAD khuyên phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh sử dụng thành phần này.

Về việc liệu chúng có xứng đáng với số tiền của bạn hay không, điều đó phụ thuộc vào mục tiêu của chúng ta. Nếu muốn tạm thời làm giảm các dấu hiệu lão hóa da, các sản phẩm này có thể hữu ích. Các miếng dán làm mờ nếp nhăn rất phù hợp cho một sự kiện quan trọng khi ta muốn mình trông đẹp nhất, chỉ cần không mong đợi hiệu quả lâu dài.

Đối với những người nhạy cảm có thể được bác sĩ thẩm mỹ thay điều trị bằng Botox phòng ngừa, điều trị bằng laser hoặc chất làm đầy mô mềm. Các miếng dán chống nhăn đắt tiền hơn với các thành phần có lợi cho da có thể bổ sung cho các phương pháp điều trị bằng đường tiêm như Botox. Điều đó nói rằng có thể thu được hiệu ứng làm mịn da tương tự từ các sản phẩm rẻ hơn với các thành phần như axit hyaluronic, retinol, vitamin C và axit alpha hydroxy.

Yhocvn.net (the Health)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook