Thứ Ba, 08/05/2018 | 15:17

Trên thế giới hiện có hàng trăm các loại hình xăm vẽ hena khác nhau trên thị trường phù hợp với sở thích của từng người, giúp các bạn trẻ thỏa mãn ước muốn sở hữu những hình xăm yêu thích trên cơ thể. Tuy nhiên cũng vì những hình xăm này mà một nam thanh niên thiếu chút nữa thì bị tháo bỏ một cánh tay. Điều này cho thấy tác hại của hình xăm vẽ hena chúng ta cần lưu ý.

Trang SCMP cảnh báo một nam thanh viên họ Wang, 30 tuổi đã phải nhập viện khẩn cấp vào ngày 5/5 sau kỳ nghỉ tại đảo Bali, Indonesia. Nguyên nhân do biến chứng nặng từ hình xăm henna trên cánh tay phải.

Trả lời các bác sĩ, bệnh nhân cho rằng hình xăm henna mà mình đã vẽ trong thời gian ở Bali đã biến mất trong vài ngày, tuy nhiên các cơn ngứa từ vết xăm này ngày càng nghiêm trọng hơn.

So với các địa điểm du lịch khác, Bali được yêu thích và là địa điểm lý tưởng cho du khách Trung Quốc đến nghỉ dưỡng. Thống kê cho thấy 295 nghìn lượt khách đã đến Bali trong năm 2017, vượt qua Australia trở thành nguồn du khách chính tại đây.

Điểm đặc biệt ở Bali là vẽ hình xăm tạm thời cho khách mặc dù tác hại của việc xăm hình đã được các chuyên gia cảnh báo.

Thông thường, mực xăm truyền thống được sử dụng thường làm từ cây henna cho ra màu nâu đỏnhưng một số nơi vẫn sử dụng loại mực đen có chứa hóa chất có tên gọi Methyl acrylate để xăm hình cho du khách.

Chủ một tiệm xăm tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc – Luo Yi Qiao cho biết mực henna này gọi là “Henna đen”, được dùng phổ biến tại các cửa hàng nhỏ phục vụ khách du lịch ở Bali.Ông chia sẻ “Màu đen khiến cho nó giống với một hình xăm thực sự nhưng lại mang tới rủi ro nhiều hơn vì có chất methyl acrylate trong đó”.

Từ những phân tích trên, một thợ xăm lâu năm tại thành phố Thượng Hải khuyến cáo du khách nên tránh dùng bất kỳ màu mực nào khác ngoài nâu đỏ khi vẽ hình xăm tạm thời “vì hậu quả có thể rất khủng khiếp”.

Được biết ngoài Trung Quốc, hình xăm tạm thời rất phổ biến trong giới trẻ bởi nhiều người lo ngại việc sở hữu hình xăm vĩnh viễn sẽ phải đón nhận những định kiến từ xã hội, đặc biệt là những quốc gia Đông Nam Á.

Hình xăm vẽ henna gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe

Theo kenh14.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook