Thứ Hai, 25/06/2018 | 11:09

Là con gái ai cũng thích sở hữu thân hình lý tưởng “Thắt đáy lưng ong”. Để có vòng 2 như ý ngoài tập luyện, áp dụng chế độ giảm cân phái đẹp còn dùng đai nịt bụng để có được vòng 2 thon gọn. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết việc làm này là cực kỳ sai lầm, không tốt cho sức khỏe.

Tác hại khi dùng đai nịt bụng

Chị Hồng Yến ở TP HCM sau khi sinh con sở hữu số đo vòng eo 100 cm nên mua đai nịt bụng về để sử dụng.

Sau 3 ngày, vùng bụng của chị nổi mẩn đỏ, ngứa ngáy, đau co thắt từng cơn rồi khó thở nên đến bệnh viện khám. Căn cứ từ thực tế, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị trào ngược dạ dày, dị ứng da do chèn ép của đai nịt.

Khuyến cáo của chuyên gia

Bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng khoa Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM lý giải đai nịt bụng chỉ có tác dụng cơ học nén tạm thời chất béo và da xung quanh vùng bụng chứ không giúp bụng thon, gọn.

Tuy nhiên do nịt bóp quá chặt, hệ thống tiêu hóa bị đẩy lên cơ hoành ép phổi gây khó thở, máu đến các tạng vùng bụng không còn sinh lý. Đặc biệt “Với phụ nữ mới sinh, đai nịt bụng có thể gây khó thở, tức bụng, làm giảm chức năng bài tiết gây bít tắc các lỗ chân lông, từ đó kích ứng da, làm giảm máu lên da”.

Qua đó khuyến cáo nên sử dụng đai nịt bụng khoa học. Không sử dụng khi tập thể dục do cơ trên vùng bụng teo làm da lỏng lẻo. Không lạm dụng đai nịt bụng vì có thể dẫn đến các vấn đề cơ học tại dạ dày, đặc biệt là chứng trào ngược dạ dày – thực quản.

Cuối cùng khi sử dụng đai nịt bụng cần lưu ý chỉ đeo ở mức độ vừa phải, không gây khó chiu, không nịt bụng liên tục và cần tháo ra trước khi đi ngủ để bảo vệ sức khỏe.

Chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đai nịt bụng cho vòng 2

Yhocvn.net/ Theo Vnexpress.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook