Thứ Sáu, 25/05/2018 | 09:54

Con đường làm đẹp của chị em quả thật là đầy “trông gai, trắc trở”. Tốn tiền đi làm đẹp, chịu đau đớn nhưng nếu lựa chọn phương pháp không an toàn sẽ là “thảm họa”. Vừa qua, mạng xã hội lan truyền phương pháp mới làm tăng kích thước vòng 1 đó là kích thích huyệt, đặt máy hút ngực, tuy nhiên việc làm này phản khoa học và tiềm ẩn nhiều nguy cơ đến sức khỏe.

Phương pháp tăng vòng 1 quái lạ

Trên mạng xã hội xuất hiện biện pháp mới làm tăng vòng 1 hết sức kỳ lạ. Tại một trang cá nhân D cho thấy biện pháp bấm huyệt kết hợp máy hút ngực sẽ giúp tăng kích cỡ ngực. Phương pháp mới được quảng bá là dùng cách sinh mỡ tự thân, tăng kích thước vòng 1 một cách tự nhiên.

Một nhân viên tại spa quảng cáo “Khách sẽ được bấm huyệt ở vùng ngực để kích thích các tuyến sữa. Điều này giúp tăng sinh ngực khiến mỡ tự di chuyển từ mỡ ở bụng, vai, cánh tay lên vùng ngực (?). Sau khi thực hiện bấm huyệt, khách hàng sẽ được chạy máy hút hỗ trợ” và khẳng định “Em đảm bảo sau khi sử dụng dịch vụ, thêm vào đó kết hợp hằng ngày massage, có thể 4 năm bảo trì một lần, hoặc nếu biết cách chăm sóc tốt, khuôn ngực có thể giữ cả đời nếu không sinh đẻ”.

Tuy nhiên, theo quan sát, máy hỗ trợ này có tác dụng như “giác hơi truyền thống” bởi khi ôm trọn hai bầu ngực, vừa hút vừa đẩy hai bầu ngực.

Liệu trình của phương pháp bấm huyệt massage và chạy máy hút gồm 10 buổi liên tiếp, chi phí cả liệu trình lên đến 21 triệu đồng. Là người đã thực hiện “cải tạo bộ ngực” chị H chia sẻ sau khi làm bị đau tức ngực, có dấu hiệu sưng tím.

Nguy cơ gây tổn thương ngực

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về tác hại và những nguy cơ của biện pháp này, PGS.TS Phạm Trịnh Quốc Khanh, trưởng khoa bỏng – tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM cho biết “Phụ nữ có ngực đẹp là ngực lớn cân đối, săn chắc và khỏe. Với phương pháp chạy máy hút ngực không thể nào giúp ngực săn lại. Phương pháp này tương tự dạng hút chân không, nó tác động trực tiếp đến ngực gây hiệu ứng sưng, đỏ bầm là do sung huyết tại chỗ dưới da (nếu hút với lực quá mạnh), tác dụng này sẽ hết nhanh ngay sau khi không áp dụng tiếp tục phương pháp này nữa. Đặc biệt, ngực bị tác động trực tiếp sẽ làm tổn thương mô da, mô liên kết và các dây chằng trong bầu ngực. Hệ lụy người sử dụng phương pháp này sẽ phải gánh chịu đó là ngực nhão, chảy xệ về sau”.

Ở góc độ đề cập khác, BS Đinh Thị Lan Hương – Viện Y dược học dân tộc cho biết hiện chưa có nghiên cứu nào về việc kích thích huyệt vùng ngực để tăng estrogen giúp ngực to lên nhanh chóng. Theo nguyên lý, estrogen sản sinh từ buồng trứng của người phụ nữ do đó việc tác động vào ngực để tăng lượng hormon là vô lý.

BS Lan Hương nhấn mạnh những biện pháp thô bạo, tác dụng nâng ngực không những không khiến cho ngực to lên mà còn gây ra nhiều tổn thương lớn. Thiệt hại đầu tiên là làm cho da mất tính đàn hồi và bị chảy xệ, có thể tạo thành những vết sẹo nhỏ trên bề mặt ngực ảnh hưởng thẩm mỹ. Nghiêm trọng hơn, máy hút trực tiếp lên ngực sẽ gây tổn hại đến các cấu trúc mô, ống tuyến sữa gây ảnh hưởng đến việc tiết sữa nuôi con.

Cảnh báo tăng vòng 1 bằng cách bấm huyệt & máy hút ngực là phản khoa học

Theo Tuoitre.vn

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook