Thứ Hai, 09/12/2019 | 10:09

Phương pháp căng da mặt nào hiệu quả nhất?

Cùng với sự lão hóa chung của cơ thể thì sự lão hóa của khuôn mặt với những nếp nhăn là những biểu hiện rõ rệt nhất, mức độ sẽ ngày càng tăng lên với việc chảy xệ, chùng não, kém đàn hồi của da.

Để cải thiện tình trạng này thì căng da mặt là phương pháp hiệu quả và triệt để nhất làm giảm các nếp nhăn, nếp gấp vùng mặt cổ, giảm sự chảy xệ, giảm bớt mô mỡ dư thừa gây chảy xệ từ đó khiến khuôn mặt trở nên săn chắc, căng bóng.

Các phương pháp căng da mặt hiện nay

Có rất nhiều biện pháp giúp bạn cải thiện được vấn đề về da như dinh dưỡng, mỹ phẩm, bắn laser….Dưới đây là một số phương pháp căn da mặt thông dụng hiện nay

+ Căng da mặt bằng phẫu thuật.

+ Căng da mặt bằng các loại chỉ.

+ Căng da mặt bằng nội soi.

+ Sử dụng các chất làm đầy (cấy mỡ tự thân, tiệm filler, botox…)

Căng da mặt bằng phẫu thuật:

Là phương pháp căng da mặt truyền thống. Bác sĩ sẽ mổ một đường ở chân tóc gần thái dương. Đường rạch nằm phía trước tai, đi xuống và ôm dọc lấy dái tai, sau đó trở lại phần da đầu phía sau. để nhất bóc tách vạt da, các lớp dưới da hoặc phân bố lại trên khuôn mặt, khâu căng các lớp đó, cắt bỏ phần da dư để căng da, mặt cổ và trán tối đa nhất, trẻ hóa vùng mặt nhiều nhất có thể. Căng da vùng cổ cũng được thực hiện như vậy, bác sĩ sẽ loại bỏ da và mỡ thừa. Điều này giúp da cổ căng chắc và nâng lên trở lại. Bác sĩ sẽ thực hiện thủ thuật này thông qua một vết rạch ở ngay dưới cằm. Thông thường, thủ thuật này không giúp nâng mắt hay lông mày mặc dù bạn có thể thực hiện chúng cùng một lúc.

Các vết mổ thường dùng chỉ khâu hòa tan hoặc “keo dán” da. Một số trường hợp, bạn có thể cần phải quay lại thăm khám để bác sĩ phẫu thuật khâu vết thương. Vết rạch được thực hiện theo cách giúp chúng hòa lẫn với đường chân tóc và cấu trúc của khuôn mặt bạn để che giấu triệt để các dấu hiệu phẫu thuật.

Đồng thời, bạn thường có một ống dẫn lưu phẫu thuật cũng như được quấn băng xung quanh mặt khi phẫu thuật xong.

Đây là phương pháp cho hiệu quả rõ rệt nhất và thời gian duy trì kéo dài nhất so với các phương pháp còn lại (thường làm trẻ ra 10-15 tuổi và duy trì khoảng 10 năm tùy theo mức độ lão hóa da). Tuy nhiên đây là phương pháp can thiệp nhiều, với thời gian phẫu thuật và theo dõi hậu phẫu dài hơn và cũng nhiều yếu tố nguy cơ hơn.

Độ tuổi thích hợp: trên 40 tuổi, hoặc da chảy xệ nhiều

Căng da mặt bằng chỉ:

Đây là phương pháp căng da mặt dựa vào nguyên lý châm cứu. Bác sĩ phẫu thuật sẽ dựa vào cấu trúc giải phẫu các phần của vùng mặt để đưa các sợi chỉ sinh học vào trong, kéo căng các vùng da mặt cải thiện sự nhăn chùng, bên cạnh đó nó tăng sinh các sợi collagen làm săn chắc da. Đây là một phương pháp cũng khá phổ biến hiện nay do mức độ can thiệp, xâm lấn ít đem lại hiệu quả tương đối cho khách hàng. Thời gian duy trì thường từ 3-5 năm. Phương pháp này không có tác dụng đối với những trường hợp chảy xệ nhiều.

Độ tuổi thích hợp: từ 30-40 tuổi, da ít chảy xệ, ít nếp nhăn.

Căng da mặt nội soi:

Dựa theo những đường rạch nhỏ trong chân tóc qua đó đưa dụng cụ nội soi vào can thiệp, bóc tách kéo căng các thành phần, vùng da chảy sệ.

Do can thiệp và bóc tách sâu nên cho hiệu quả nhiều hơn căng da chỉ và gần tương đương căng da phẫu thuật, tuy nhiên do không cắt bỏ phần da thừa nên phương pháp này chủ yếu phù hợp với trường hợp da còn độ đàn hồi tốt, ít chảy sệ. Phương pháp này không để lại sẹo, ít sưng đau, thời gian hồi phục ngắn, chủ yếu chỉ định cho những người có da mặt vùng giữa (thái dương, gò má) chảy xệ trung bình.

Độ tuổi thích hợp: từ 30-40 tuổi, da ít chảy xệ, nếp nhăn.

Căn da bằng cách tiêm chất làm đầy:

Đây cũng có thể coi là một phương pháp căng da mặt. trong trường hợp ở những khách hàng còn trẻ do giảm cân, chế độ ăn không phù hợp gây mất thể tích, lớp mỡ dưới da vùng mặt dẫn đến các nếp nhăn trán, thái dương, má, rãnh mũi má, cằm…có thể dùng các chất làm đầy (mỡ tự thân, filler…) để cải thiện tình trạng cho hiệu quả tốt.

Độ tuổi thích hợp: từ 25-40 tuổi.

Phương pháp căng da nào hiệu quả nhất?

Mỗi phương pháp căng da sẽ cho chúng ta những ưu và nhược điểm nhất định. Những phương pháp không xâm lấn, không chảy máu sẽ cho chúng ta những kết quả hạn chế nhất định, tuỳ theo độ tuổi.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì phương pháp căng da hiệu quả nhất vẫn là phương pháp căng da phẫu thuật vì đây mới là phương pháp sẽ đem đến hiệu quả tối ưu và sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng, giải quyết tất cả các vấn đề về lão hoá da, chảy xệ, nếp nhăn. Tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, nhận thức và mong muốn mà khách hàng lựa chọn phương pháp nào.

Yhocvn.net

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook