Thứ Năm, 15/10/2020 | 16:10

Các loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện này

Theo thống kê của Hội Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Mỹ, các loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện này bao gồm:

Chỉnh hình mũi:

Là phẫu thuật được thực hiện nhiều nhất, nhằm làm cho mũi thẳng lại, giải quyết chỗ gồ ở giữa mũi hoặc làm cho đầu mũi nhỏ, đẹp hơn (ở những người đầu mũi quá to và xấu). Thường phẫu thuật mũi chỉ được thực hiện khi mũi phát triển đầy đủ, tức là khoảng 15-16 tuổi ở phái nữ và lớn hơn một tuổi ở phái nam.

Độn ngực:

Làm vú to lên ở những người có tuyến vú kém phát triển, được thực hiện khi cơ thể phát triển đầy đủ, thường là trên 18 tuổi.

Làm nhỏ ngực:

Áp dụng cho một số phụ nữ ngực quá to, gây trở ngại cho tâm lý và sinh hoạt. Phẫu thuật này thường cũng được thực hiện khi ngực đã phát triển hoàn toàn.

Phẫu thuật giúp hai vú đều nhau:

Sự bất đối xứng không phải chỉ ở kích thước lớn nhỏ mà còn ở vị trí cao thấp.

Các loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện này
Các loại phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến hiện này

Phẫu thuật mắt:

Các loại hình phẫu thuật làm đẹp đôi mắt và các vùng lân cận rất phát triển như nhấn mí mắt, nâng mí mắt trên, hạ mí mắt dưới, , căng da mắt, cấy màu mắt…. Ngoại trừ phẫu thuật cấy màu mắt hay còn gọi là cấy ghép nội nhãn được coi là ca phẫu thuật nguy hiểm, các loại hình phẫu thuật khác đều được coi là khá đơn giản với thời gian thực hiện khoảng 1 tiếng rưỡi, thời gian phục hồi là 1 tuần.

Phẫu thuật tai:

Nhằm điều trị tật tai vểnh, được thực hiện sau 5 tuổi.

Giải quyết mụn và các vết sẹo do mụn:

Nhờ có thuốc Retin-A, việc điều trị mụn ngày nay khá dễ dàng, có thể giải quyết các sẹo mụn để làm cho gương mặt đẹp trở lại.

Giải quyết bệnh phát triển bất thường của vú nam giới:

Bệnh này làm cho một hoặc hai bên vú của phái nam có dạng giống vú phụ nữ. Thường thực hiện cho người trên 16 tuổi.

Độn cằm:

Có thể thực hiện từ 15 tuổi trở lên, thường làm cùng lúc với nâng mũi.

Hút mỡ ở một số vị trí cần thiết như đùi hoặc mông:

Đây không phải là phẫu thuật làm cho gầyđi bớt. Một số người có trọng lượng cơ thể bình thường vẫn muốn làm phẫu thuật này để làm nổi rõ các đường cong cần thiết của cơ thể.

Nâng cung lông mày:

Phẫu thuật này giúp khuôn mặt trở nên thoáng, trẻ trung, năng động hơn. Có nhiều cách thực hiện phẫu thuật này, như cắt phần da phía trên cung mày, tách rộng vùng dưới da trán, căng da nội soi nâng cung mày. Các bác sĩ sẽ mất khoảng từ 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng thực hiện ca phẫu thuật này, và bệnh nhân sẽ lành hẳn sau 1 tuần thực hiện.

Phẫu thuật môi:

Các loại phẫu thuật về môi như xăm môi, định hình môi (tạo môi tái tim, môi cong…) khá đơn giản, thường được thực hiện trong khoảng 30 phút đến 45 phút, bị sưng trong khoảng 10 tiếng đầu và hoàn toàn phục hồi trong vài ngày sau phẫu thuật. Phẫu thuật môi được coi là có độ an toàn nhất trong số các ca “dao kéo”.

Ngày nay không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp, không cho mình cơ hội để đẹp. Tuy nhiên làm đẹp cũng nên có kiến thức, có hiểu biết để không bị rơi vào vòng xoáy thẩm mỹ không hồi kết.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Phân biệt giữa peel da và lột da làm trắng

+ So sánh công nghệ Hifu và Thermage trong điều trị trẻ hóa da, nâng cơ mặt

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook