Thứ Năm, 19/12/2019 | 11:09

Serum tinh chất làm đẹp với những thắc mắc thường gặp nhất

Serum là cái tên không còn quá xa lạ trong giới làm đẹp, sử dụng serum trở thành một phần quan trọng trong các bước chăm sóc da. Một vài câu hỏi chúng tôi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về công dụng và cách dùng serum – tinh chất làm đep da này.

Câu hỏi 1: Làn da có thật sự cần serum hay không?

Serum là 1 loại huyết thanh, tinh chất dưỡng ẩm hoặc điều trị có khả năng thâm nhập sâu hơn các sản phẩm khác, cung cấp các hoạt chất vào da. Do đó, các chuyên gia về da khuyên nên sử dụng serum hằng ngày, nếu có thể kết hợp với các loại kem dưỡng ẩm sâu để đạt hiệu quả cao hơn.

Câu hỏi 2: Serum có tốt hơn kem dưỡng không?

Về hiệu quả, serum có khả năng thẩm thấu nhanh hơn nhưng thời gian dưỡng ẩm hơi ngắn hơn so với kem dưỡng da vì vậy muốn đạt hiệu quả bạn nên mix hai sản phẩm này với nhau.

Câu hỏi 3: Sự khác biệt giữa serum và kem dưỡng ẩm

Sự khác nhau giữa 2 sản phẩm dưỡng da này chính là ở khả năng khóa ẩm, dầu khóa ẩm dưới da tốt hơn kem dưỡng ẩm, hạn chế bay hơi. Đồng thời, nó thường chứa ít chất làm đặc, bôi trơn và chất làm đầy hơn kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm sẽ dưỡng ẩm bề mặt.

Câu 4: Có thể thay thế kem dưỡng ẩm bằng serum hay không?

Serum và kem dưỡng là 2 sản phẩm bổ trợ cho làn da đủ ẩm, mịn màng

Việc thay thế hoàn toàn kem dưỡng ẩm thì điều KHÔNG NÊN, bởi mỗi loại sẽ có 1 chức năng dưỡng da khác nhau, bổ trợ tốt cho nhau. Nó phát huy công dụng của serum về khóa ẩm dưới da, tăng hiệu quả của kem dưỡng ẩm.

Câu hỏi 5: Nên sử dụng serum thế nào cho hiệu quả?

Trình tự sử dụng hợp lý cho buổi tối chăm sóc da là: Làm sạch da bằng sữa rửa mặt – Serum – Kem dưỡng ẩm – Kem chống nắng (buổi sáng). Serum có kết cấu lỏng, thấm nhanh xuống da vậy nên sử dụng vào buổi sáng và tối đều tốt.

Yhocvn.net

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ:

+ Ceramide thành phần thiết yếu trong mỹ phẩm giúp đẹp da như thế nào?

+ Peptide hợp chất không thể thiếu trong công nghiệp mỹ phẩm

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook