Thứ Năm, 16/04/2020 | 00:36

Mirzaten 30mg là thuốc với thành phần Mirtazapine được sử dụng để điều trị rối loạn trầm cảm lớn, Mirzaten 30mg là thuốc chống trầm cảm. Cách thức hoạt động của thuốc này vẫn chưa được hiểu đầy đủ. Nó được cho là ảnh hưởng tích cực đến giao tiếp giữa các tế bào thần kinh trong hệ thống thần kinh trung ương và / hoặc khôi phục cân bằng hóa học trong não.

Mirzaten 30mg cũng có thể được sử dụng cho các mục đích không được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này

Thành phần Mirzaten: 30mg mirtazapine

Tá dược vừa đủ

Công dụng của thuốc Mirzaten 30mg

Thuốc Mirzaten 30mg được sử dụng để điều trị trầm cảm. Nó cải thiện tâm trạng và cảm giác hạnh phúc. Mirtazapine là thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách khôi phục sự cân bằng của các hóa chất tự nhiên (chất dẫn truyền thần kinh) trong não.

Cách sử dụng thuốc Mirzaten 30mg

Dùng thuốc này bằng cách uống, có hoặc không có thức ăn, thường là một lần mỗi ngày trước khi đi ngủ hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ. Liều lượng dựa trên tình trạng bệnh của bạn và đáp ứng với điều trị, nhưng không được vượt quá 45 miligam mỗi ngày.

Sử dụng thuốc này thường xuyên để có tác dụng tốt nhất. Hãy nhớ sử dụng nó cùng một lúc mỗi ngày. Có thể mất từ ​​1-4 tuần để nhận thấy sự cải thiện các triệu chứng của bạn. Do đó, không tăng liều hoặc dùng thường xuyên hơn so với quy định. Điều quan trọng là tiếp tục dùng thuốc này ngay cả khi bạn cảm thấy khỏe. Đừng ngừng dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Một số điều kiện có thể trở nên tồi tệ hơn khi thuốc bị dừng đột ngột. Liều của bạn có thể cần phải giảm dần.

Tác dụng phụ của Mirzaten 30mg

Chóng mặt , buồn ngủ, chóng mặt , tăng sự thèm ăn, tăng cân , khô miệng hoặc táo bón có thể xảy ra. Nếu bất kỳ tác dụng nào trong số này vẫn còn hoặc xấu đi, hãy báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn kịp thời.

Để giảm khô miệng , hãy ngậm kẹo cứng (không đường) hoặc đá bào, nhai kẹo cao su (không đường), uống nước hoặc sử dụng chất thay thế nước bọt.

Hãy nhớ rằng bác sĩ của bạn đã kê toa thuốc này bởi vì họ đã đánh giá rằng lợi ích cho bạn lớn hơn nguy cơ tác dụng phụ. Nhiều người sử dụng thuốc này không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm: sưng tay / chân, run (run), nhầm lẫn, dấu hiệu nhiễm trùng (ví dụ, sốt, đau họng kéo dài ).

Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn có bất kỳ tác dụng phụ rất nghiêm trọng nào, bao gồm: nhịp tim nhanh / không đều, chóng mặt nghiêm trọng, ngất xỉu , đau mắt / sưng / đỏ, đồng tử mở rộng, thay đổi thị lực (như nhìn thấy cầu vồng xung quanh ánh sáng vào ban đêm, mờ mắt ).

Mirzaten 30mg có thể làm tăng serotonin và hiếm khi gây ra một tình trạng rất nghiêm trọng gọi là hội chứng / độc tính serotonin . Nguy cơ tăng lên nếu bạn cũng đang dùng các loại thuốc khác làm tăng serotonin, vì vậy hãy nói với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn về tất cả các loại thuốc bạn dùng (xem phần Tương tác thuốc ). Nhận trợ giúp y tế ngay lập tức nếu bạn phát triển một số triệu chứng sau đây: nhịp tim nhanh, ảo giác , mất khả năng phối hợp, chóng mặt nghiêm trọng, buồn nôn / nôn / tiêu chảy nghiêm trọng , co giật cơ, sốt không rõ nguyên nhân , kích động / bồn chồn bất thường.

Một phản ứng dị ứng rất nghiêm trọng với Mirzaten 30mg là rất hiếm. Tuy nhiên, hãy nhờ trợ giúp y tế ngay nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào của phản ứng dị ứng nghiêm trọng , bao gồm: phát ban , ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ có thể. Nếu bạn nhận thấy các tác dụng khác không được liệt kê ở trên, liên hệ với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Tương tác khi dùng thuốc Mirzaten 30mg

Tương tác thuốc có thể thay đổi cách thuốc của bạn hoạt động hoặc tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ nghiêm trọng. Tài liệu này không chứa tất cả các tương tác thuốc có thể . Giữ một danh sách tất cả các sản phẩm bạn sử dụng (bao gồm cả thuốc kê toa / thuốc không kê toa và các sản phẩm thảo dược) và chia sẻ với bác sĩ và dược sĩ của bạn . Không bắt đầu, dừng hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại thuốc nào mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.

Dùng thuốc ức chế MAO với thuốc này có thể gây tương tác thuốc nghiêm trọng (có thể gây tử vong) . Tránh dùng thuốc ức chế MAO ( isocarboxazid , linezolid , xanh methylen, moclobemide, phenelzine , procarbazine , rasagiline , safinamide, selegiline, tranylcypromine ) trong khi điều trị bằng thuốc này. Hầu hết các thuốc ức chế MAO cũng không nên dùng trong hai tuần trước và sau khi điều trị bằng thuốc này. Hỏi bác sĩ khi nào bắt đầu hoặc ngừng dùng thuốc này.

Nguy cơ hội chứng / độc tính serotonin tăng lên nếu bạn cũng đang dùng các loại thuốc khác làm tăng serotonin. Các ví dụ bao gồm các loại thuốc đường phố như MDMA / “thuốc lắc”, St. John’s wort, một số thuốc chống trầm cảm nhất định (bao gồm cả SSRI như fluoxetine / paroxetine, SNRI như duloxetine / venlafaxine ), tryptophan, trong số những loại khác. Nguy cơ hội chứng / độc tính serotonin có thể có nhiều khả năng khi bạn bắt đầu hoặc tăng liều của các loại thuốc này.

Hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng các sản phẩm khác gây buồn ngủ bao gồm rượu, cần sa (cần sa), thuốc kháng histamine (như cetirizine, diphenhydramine), thuốc cho giấc ngủ hoặc lo lắng (như alprazolam, diazepam, carisoprodol, cyclobenzaprine) và thuốc giảm đau gây nghiện (như codein, hydrocodone).

Kiểm tra nhãn trên tất cả các loại thuốc của bạn (chẳng hạn như các sản phẩm gây dị ứng hoặc ho và cảm lạnh) vì chúng có thể chứa các thành phần gây buồn ngủ. Hỏi dược sĩ của bạn về việc sử dụng những sản phẩm đó một cách an toàn.

Quên liều thuốc Mirzaten 30mg: Nếu bạn bỏ lỡ một liều, sử dụng nó ngay khi bạn nhớ. Nếu gần đến thời điểm dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên. Sử dụng liều tiếp theo của bạn vào thời gian thường xuyên. Đừng gấp đôi liều để bắt kịp.

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook