Thứ Ba, 08/05/2018 | 22:05

Luyện tập thể thao cường độ cao làm giảm mệt mỏi và cải thiện lòng tự tin cho những người đang điều trị ung thư tinh hoàn, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư Anh ngày nay.
Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những người đàn ông đã được điều trị ung thư tinh hoàn và có mức độ tập thể dục thấp nhất được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​chế độ tập thể dục vất vả này.

Các nhà nghiên cứu đã mời 63 người sống sót ung thư tinh hoàn tham gia chương trình tập thể dục kéo dài 12 tuần, trong đó có nhiều lần đi bộ lên dốc nhanh trên máy tập chạy bộ trong vòng hai phút và sau đó với tốc độ chậm hơn trên căn hộ trong cùng một khoảng thời gian.

Những người đàn ông báo cáo những cải thiện đáng kể về mức năng lượng và lòng tự tin so với những người chỉ nhận được chăm sóc theo dõi thông thường của họ. Họ cũng cảm thấy ít mệt mỏi và có sức sống hơn ba tháng sau đó.

Tại Anh, khoảng 2.300 người đàn ông được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn mỗi năm và đây là căn bệnh phổ biến nhất ở những người ở độ tuổi 30. Bệnh nhân có thể bị mệt mỏi liên quan đến quá trình điều trị.

Giáo sư nghiên cứu cao cấp, giáo sư Kerry S Courneya có trụ sở tại Đại học Alberta ở Canada, cho biết: “Nghiên cứu nhỏ này cho thấy những người đàn ông có sự tăng trưởng mạnh nhất về thể lực đã đạt được những lợi ích lớn nhất, tác động hơn những người chỉ hoạt động ở mức độ vừa phải.

“Điều thú vị là chương trình này sẽ dễ dàng giới thiệu cho bệnh nhân vì nó đơn giản như chạy bộ trong hai phút và đi bộ trong hai phút. Nó cũng có thể nhắm vào những người đàn ông không phù hợp và mệt mỏi.”

Martin Ledwick, người thông tin nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh cho biết: “Điều này làm tăng thêm bằng chứng rằng các chương trình tập luyện có thể cải thiện cơ thể và khắc phục mệt mỏi sau khi điều trị ung thư.

“Mệt mỏi có thể thực sự gây suy nhược cho bệnh nhân nên thật tuyệt vời khi những cách đơn giản và cụ thể để giúp chống lại điều này đã được khám phá ra”.

Nguồn. Sciencedaily

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook