Thứ Ba, 13/10/2015 | 09:00

Cụ ông 69 tuổi bị vợ đuổi khỏi căn biệt thự triệu đô ở Texas (Mỹ) và sống vạ vật bên ngoài nhà 6 tháng qua.

Sức khỏe của ông Sharafat Khan, 69 tuổi, đồng sở hữu một căn biệt thự triệu đô ở ngoại ô Houston, bang Texas đang dần xấu đi. Những người hàng xóm đang lo sợ ông sẽ gặp “thần chết” sớm vì nguyên nhân này.

“Ông ấy không được thay quần áo, chúng cáu bẩn”, người hàng xóm Debbie Scoggins nói. “Ông ấy không có phòng tắm, không có giày dép để đi”.

“Thời tiết đang dần lạnh hơn. Ông ấy đã yếu lắm rồi, thậm chí không thể đi lại được. Tôi sợ ông ấy sẽ chết ở đây, ngay trong sân nhà mình mất thôi”, một người hàng xóm nữa nói.

Cụ ông sống vạ vật trước nhà 6 tháng vì bị vợ đuổi

Ông Sharafat Khan sống vạ vật trước nhà 6 tháng qua và sức khỏe đang yếu dần đi. Ảnh: Washingtonpost.

Ông Sharafat Khan – đang bị bệnh tiểu đường và huyết áp cao – cho biết sau một cuộc cãi nhau với vợ, ông bất ngờ bị đuổi khỏi nhà. Cảnh sát cũng đã đến và giải quyết 30 cuộc đụng độ giữa cặp vợ chồng này, nhưng không rõ lúc họ không có ở đó thì còn bao nhiêu cuộc cãi nhau nữa.

Con trai 30 tuổi của ông cụ, Zain Khan, kể trên Facebook rằng cha anh có một thời gian dài đối xử tệ với mẹ: “Cha tôi đã ngược đãi mẹ về tình cảm cũng như thể chất. Ông ấy đánh mẹ tôi nhiều lần và lần gần đây nhất là vài năm trước, ông ấy đã phải đi tù vì bạo lực gia đình. Chúng tôi cảm thấy xấu hổ vì cha tôi là nguyên nhân của tất cả vấn đề này và ghét cách ông đã làm với mẹ”Zain viết.

Hồ sơ cảnh sát cho thấy ông Sharafat Khan đã bị bắt vì bạo lực gia đình năm 2008 và vợ ông đã nhận được một lệnh bảo vệ trong tháng 12/2014. Cảnh sát nói rằng Khan có quyền ở lại trong sân trước của mình và họ không thể ép buộc vợ ông cho chồng vào trong nhà.

“Họ đã kết hôn, vì vậy ngôi nhà là tài sản chung. Chúng tôi không thể ép buộc vợ ông ấy cho ông vào trong nhà”, đại diện cảnh sát khu vực nói và từ chối bình luận thêm về chuyện này.

Cụ ông sống vạ vật trước nhà 6 tháng vì bị vợ đuổi

Ông cụ 69 tuổi quấn chăn nằm ngoài vườn. Ảnh: Washingtonpost.

Mặc dù sở hữu một nửa ngôi biệt thự song ông Sharafat Khan không có tiền bạc. Ban đêm ông ngủ trước hiên nhà được che một tấm vải trắng. Ban ngày, ông tránh nắng nóng dưới những cái cây ở sân.

Trong khi Khan sống bên ngoài, vợ ông, đã đặt một tấm biển yêu cầu những người hàng xóm không cho ông thức ăn. “Nếu các bạn muốn cho ông ấy ăn, hãy đưa ông ấy đến nhà bạn. Nếu các bạn muốn, hãy cho ông ở trong nhà bạn. Cảm ơn sự thông cảm của các bạn nhưng xin đừng mang bất cứ thứ gì đến đây”.

Ông Khan chia sẻ với báo chí ông không có tiền để khởi kiện. Còn vợ của ông không muốn ly hôn vì lý do tôn giáo. “Cô ấy không muốn bị chia một nửa tài sản”, ông Khan đưa ra một giả thuyết khác cho việc vợ mình không ly dị.

Các con của ông Khan đã cố gắng giúp ông đến ở các nhà xã hội nhưng ông không muốn. Ông nói rằng muốn vợ mình “nhận ra những việc bà đang làm là sai trái”.

Bảo Nhiên (Theo Washingtonpost)

Chưa có bình luận.

Tin khác
Chúng tôi trên Facebook